HA DUONG

HOUSING

Nâng tầm giá trị cuộc sống

NHỮNG LƯU Ý KHI CHỌN MUA CHUNG CƯ

Gia đình tôi đang thuê trọ tại Hà Nội có 2 vợ chồng và 2 con, 1 bé được 1 tuổi và 1 bé đang học lớp 2. Sau một khoảng thời gian tích cóp cũng đã dành dụm được số tiền nhỏ nên có nhu cầu mua chung cư để tiện sinh hoạt và cho các cháu yên tâm học hành. Vậy thì chúng tôi cần cân nhắc gì khi mua chung cư ? 

Chung cư ngày càng được nhiều khách hàng lựa chọn khi muốn mua nhà tại các thành phố lớn nhờ hội tụ nhiều ưu điểm. Tuy nhiên khi mua chung cư chúng ta cũng cần lưu ý một số điều sau để đảm bảo lựa chọn được căn hộ phù hợp và chất lượng.

Những lưu ý xoay quanh căn hộ chung cư

Điều đầu tiên cần lưu ý khi mua chung cư chính là vị trí tọa lạc. Hãy cố gắng lựa chọn dự án có vị trí giao thông thuận tiện, cơ sở hạ tầng khu vực hoàn thiện, dân trí cao, kèm theo những tiện ích lân cận để cuộc sống thuận tiện hơn.

Về thiết kế không nhất thiết phải lựa chọn chung cư có kiến trúc quá đặc biệt, ấn tượng nhưng cũng cần phải chọn căn hộ có kết cấu hợp lý, khoa học, đáp ứng cả tiêu chuẩn thẩm mỹ và công năng sử dụng.

Một yếu tố không thể bỏ qua khi mua chung cư chính là cơ sở hạ tầng. Trước hết là tại dự án cần phải có các tiện ích cơ bản như: Khu mua sắm, siêu thị, nhà hàng, khuôn viên, khu sinh hoạt chung… để thuận tiện cho sinh hoạt hàng ngày ngoài ra bạn cũng cần chú trọng tới các tiện ích ngoại khu lận cận như bệnh viện, trường học, ngân hàng…

Giá cả cũng chính là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến việc mua chung cư của hầu hết mọi người. Tùy vào điều kiện tài chính để bạn lựa chọn căn hộ cho phù hợp. Trong cùng một dự án nếu mua căn hộ ở tầng thấp đặc biệt là tầng 4, 7 hoặc 13 giá sẽ thấp hơn so với các tầng khác.

Lưu ý về tính pháp lý và chủ đầu tư dự án

Ngoài các yếu tố về căn hộ nêu trên khi mua chung cư bạn cần đặc biệt lưu ý đến tính pháp lý dự án, các vấn đề tranh chấp có liên quan và năng lực, uy tín của chủ đầu tư. Đây sẽ là yếu tốt quyết định  đảm bảo cho chất lượng chung cư và sự an toàn của dòng tiền đầu tư của bạn.

Hãy thật sáng suốt khi chọn mua chung cư để đảm bảo có được chốn an cư ưng ý nhất nhé!

Facebook Comments